พริอุสเปิดราคา1.24ล้านเสียบกลางอัลติส-คัมรี่

ค่ายยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” เดินหน้ารุกตลาดรถไฮบริดเต็มเหนี่ยว หลังจากทำการพรีวิว “โตโยต้า พริอุส” กับสื่อมวลชนไปแล้ว จากนั้นวางโปรแกรมปั้นไฮบริดคันเก่งอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ขนกองทัพนักข่าว รวมถึง “ASTV ผู้จัดการมอเตอริ่ง” ไปสัมผัสและรู้จักพริอุสเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ต้นตำรับรถไฮบริดขายเชิงพาณิชย์คันแรกของโลก เมื่อสัปดาห์สุดท้ายของเดือนที่ผ่านมา ขณะที่ในไทยก็ยกทัพผู้จัดการตัวแทนจำหน่ายไปอบรมเช่นกัน ตามด้วยคิวของพนักงานขายในช่วงปลายสัปดาห์หน้า จากนั้นจึงจะเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

แต่ก่อนจะถึงวันนั้นพริอุสก็ได้รับความสนใจ ติดตามและสอบถามจากลูกค้าในไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะราคาจำหน่ายเป็นทางการ หลังจากโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เผยราคาคร่าวๆ ออกมาที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท
ล่าสุด “พิธานพาณิชย์” ดีลเลอร์รายใหญ่ของโตโยต้า เปิดราคาผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทเป็นทางการ รถโมเดลใหม่ “โตโยต้า พริอุส” มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ พริอุส 1.8L รุ่นมาตรฐาน เปิดราคาที่ 1.249 ล้านบาท และรุ่น 1.8L ตัวท็อป ราคา 1.319 ล้านบาท จะเห็นว่าเป็นราคาถูกวางไว้ตรงกลาง ระหว่าง “โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส” รุ่นท็อป 1.194 ล้านบาท และ“โตโยต้า คัมรี ไฮบริด” ตัวล่างสุด 1.619 ล้านบาท ซึ่งจากการสอบถามตัวแทนขายของพิธานพาณิชย์ ยืนยันว่าเป็นราคาทางการ เพราะได้มีการขึ้นในลิสต์ราคาของบริษัทแล้ว

ส่วนสีมีให้เลือก 4 สี คือ สีบรอนซ์ ดำ แดง และฟ้า นอกจากนี้ยังมีพิเศษ “ขาวมุก” เฉพาะรุ่นท็อปด้วย แต่ต้องจ่ายเพิ่มอีก 1 หมื่นบาท

ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ของพริอุส อาทิ ในรุ่นมาตรฐานมีไฟหน้าเป็นแบบฮาโลเจน ระบบ Push Start แอร์แบกโดยรอบ 7 ลูก และเบาะผ้า พร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ABS, VSC และTRC ด้านรุ่นท็อปมีไฟหน้าเป็นแบบ LED และ Projector มีระบบเปิดปิดอัตโนมัติ ไฟหน้าสูงต่ำอัตโนมัติ กระจกด้านข้างลดการเกาะของหยดน้ำ เบาะหนัง และระบบอุ่นเบาะ เป็นต้น โดยโตโยต้า พริอุส ขับเคลื่อนด้วยระบบ Hybrid Synergy Drive วางเครื่องยนต์เบนซินแบบ Atkinson ขนาด 1,800 ซีซี และหลังจากเปิดตัวจะส่งมอบล็อตแรกได้ในเดือนธันวาคมนี้
พริอุสเปิดราคา1.24ล้านเสียบกลางอัลติส-คัมรี่
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน