โตโยต้าตั้งศูนย์เทคนิคในจีน

โตโยต้า คราวน์ ที่ขายในจีน
โตโยต้าตั้งศูนย์เทคนิคในจีน โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน หรือ TMC ประกาศเตรียมก่อสร้างศูนย์เทคนิค หรือ Technical Center แห่งแรกของตัวเองในประเทศจีน เพื่อปรับปรุงผลผลิตให้มีความสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในตลาดแห่งนี้อย่างแท้จริง หนังสือพิมพ์ People’s Daily ของจีนรายงานว่า ตอนนี้แผนการก่อสร้างได้รับไฟเขียวแล้ว และทางมาซาฮิโร่ คาตะ ประธานของโตโยต้า ไชน่าเผยว่าทางบริษัทได้เลือกทำเลที่ตั้งของศูนย์เทคนิคแห่งนี้ใกล้ๆ กับเมืองเซี่ยงไฮ้ แต่ก่อนที่จะเริ่มก่อสร้างได้ ทางโตโยต้าจะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลจีนก่อน และตอนนี้ มีการยื่นเรื่องเข้าไปแล้ว เหลือแต่การอนุมัติเท่านั้น

คาดว่าโตโยต้าจะใช้เงินลงทุนจำนวน 330-440 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 10,230-13,640 ล้านบาทสำหรับการก่อสร้างครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางโตโยต้าเพิ่งประกาศร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง FAW ในการก่อสร้างศูนย์เทคนิค แต่สำหรับศูนย์ใหม่แห่งนี้จะไม่เกี่ยวกัน เพราะเป็นโปรเจ็กต์ที่ทางโตโยต้าดำเนินงานตามลำพัง

นอกจากนั้น ทาง People’s Daily เชื่อว่าการก่อตั้งศูนย์เทคนิคใหม่แห่งนี้ขึ้นมาก็เพื่อการปรับปรุงคุณภาพและสร้างความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์ให้เกิดขึ้นกับลูกค้าชาวจีน หลังจากที่นับจากเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ทางโตโยต้าต้องรีคอลล์รถยนต์ในจีนกลับมาซ่อมแล้วถึง 700,000 คัน อีกทั้งเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางโตโยต้าได้ตั้งคณะกรรมการชุดพิเศษเพื่อดูแลและควบคุมคุณภาพ หรือ China Quality Special Committee ขึ้นมา

สำหรับยอดขายของโตโยต้าที่ตลาดรถยนต์จีนในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ มียอดขายเพิ่มขึ้น 27% เป็น 360,000 คัน และแม้ว่าโตโยต้าจะเป็นเบอร์ 1 ของอุตสาหกรรมรถยนต์โลก แต่สำหรับตลาดเมืองจีนแล้ว พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 10 ของตลาดรถยนต์นั่งในประเทศนี้
ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน