New Toyota Yaris hybrid ลือ"ยาริส ไฮบริด"มาปีหน้า


New Toyota Yaris hybrid ลือ"ยาริส ไฮบริด"มาปีหน้า เคยมีข่าวออกมารอบหนึ่ง และทางโตโยต้าก็ปฏิเสธไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าข่าวการผลิตเวอร์ชัน ไฮบริดของซับคอมแพ็กต์รุ่นยาริสทำท่าว่าจะไม่จบง่าย และน่าจะมีมูลความจริงไม่น้อย เมื่อสื่อในญี่ปุ่นตีพิมพ์ข่าวออกมาอีกระลอกว่า โตโยต้ากำลังเล็งฐานการผลิตในฝรั่งเศส เพื่อใช้ในการผลิตยาริส ไฮบริดออกสู่ตลาด ภายในปีหน้า
รอยเตอร์รายงานโดยอ้างการตีพิมพ์ข่าวของหนังสือพิมพ์ Mid-Japan Economist ซึ่งยืนยันถึงข่าวนี้ ระบุถึงคำกล่าวของแหล่งข่าวภายในที่ว่าทางโตโยต้ามีความต้องการผลิตรถยนต์ไฮบริดราคาถูก หรือ Low-Cost Hybrid Car ออกมาขายในตลาดช่วงเดือนเมษายนปีหน้า และมีความเป็นไปได้สูงที่จะเลือกยาริส หรือวิตซ์ ในญี่ปุ่นเป็นโมเดลในการพัฒนาครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ในช่าวไม่ได้ระบุว่ายาริสหรือวิตซ์ที่นำมาทำเป็นรถยนต์ไฮบริดจะยังเป็นเวอร์ชันเดิมที่ขายอยู่ในตลาด หรือว่าเป็นโมเดลใหม่ล่าสุดที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในปีหน้าเช่นเดียวกัน ขณะที่ทางโฆษกของโตโยต้า ก็ออกมาปฏิเสธถึงข่าวนี้เช่นเคย พร้อมไม่ขอออกความเห็นใดๆ เกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของบริษัท

ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทางหนังสือพิมพ์ของฝรั่งเศส คือ La Tribune ก็เคยเปิดเผยข่าวในลักษณะนี้ออกมา ซึ่งในตอนนั้นมีการระบุว่าโตโยต้าสนใจจะผลิตรถยนต์ไฮบริดขนาดเล็ก โดยมีโรงงานอยู่ที่เมืองวาลองเซียนน์ ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก็คือ ไลน์ผลิตของรถยนต์รุ่นยาริส ก่อนที่ทางโตโยต้าจะกลบกระแสข่าวนี้ ด้วยการออกมาปฏิเสธ แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางโตโยต้าเคยประกาศว่า จะผลิตเวอร์ชันไฮบริดให้กับรถยนต์ทุกสายพันธุ์ที่อยู่ในตลาดภายในปี 2020 โดยจะออกขายคู่กับรุ่นธรรมด เพื่อเป็นอีกทางเลือกก็ตาม

สำหรับข่าวนี้ถือว่ามีส่วนทำให้ตลาดรถยนต์ซับคอมแพ็กต์ในญี่ปุ่นและยุโรปมีความคึกคักขึ้น เพราะในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ปีนี้ ทางฮอนด้าก็จะนำแจ๊ซ/ฟิต ไฮบริดออกเปิดตัวในตลาด ก่อนที่จะส่งขายในญี่ปุ่นเดือนตุลาคมนี้พร้อมกับรุ่นปรับโฉมของแจ๊ซ/ฟิตเครื่องยนต์ปกติ

และถ้าข่าวนี้เป็นความจริง ยาริส ไฮบริดจะกลายเป็นรถยนต์ไฮบริดรุ่นที่ 2 ซึ่งประกอบจากโรงงานในยุโรป และรุ่นแรกที่ขายไปแล้ว คือ โตโยต้า ออริส ไฮบริด หรือ HSD ซึ่งประกอบที่โรงงานในประเทศอังกฤษ

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน