TOYOTA ประกาศกำลังการผลิตกลับสู่สภาวะปกติเร็วกว่าคาด

บริษัท Toyota แถลงถึงความคึบหน้าของบริษัทในการเดินไลน์ประกอบรถยนต์ หลังจากเหตุการณ์ภัยพิบัติในประเทศญี่ปุ่น...
จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีผลทำให้บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน ไม่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนมายัง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย ได้ ส่งผลให้บริษัทฯต้องปรับลดกำลังการผลิตลง ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน เป็นต้นมา

ขณะนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด ได้ประเมินสถานการณ์และแก้ไขปัญหา ด้วยความร่วมมือและความพยายามอย่างสุดความสามารถจากทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในการฟื้นฟูกำลังการผลิต ทำให้สามารถจัดส่งชิ้นส่วนมายังบริษัทฯได้รวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ และ ส่งผลดีต่อการผลิตรถยนต์ในโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ โรงงานสำโรง โรงงานเกตเวย์ และ โรงงานบ้านโพธิ์ ทำให้เริ่มทำการผลิตได้ในระดับปกติ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2554 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการเตรียมพร้อมการผลิตเป็นอย่างดีในช่วงการชะลอการผลิต โดยจัดกิจกรรมและจัดการอบรมต่าง ๆ สำหรับพนักงานให้พร้อม เพื่อรองรับการกลับมาสู่สภาวะปกติสำหรับการผลิตรถยนต์ และสำคัญที่สุด บริษัทฯ ต้องขออภัยลูกค้าทุกท่านที่ได้รับความไม่สะดวกจากการจัดส่งรถยนต์ล่าช้า และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจ และ ให้โอกาสในการรอรับรถยนต์โตโยต้าในสถานการณ์เช่นนี้ สำหรับการยืนยันวันที่จะทำการส่งมอบรถให้กับลูกค้าทุกท่านนั้นทางผู้แทนจำหน่ายในแต่ละท้องที่ จะเป็นผู้ดูแลและประสานงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าทุกท่านต่อไป เพื่อให้สามารถรับรถได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าที่เลือกใช้รถยนต์จากโตโยต้า
ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่มีขนาดความแรงถึง 9.0 แมคนีจูดสเกล ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไม่สามารถทำการส่งมอบอะไหล่ให้กับบริษัทโตโยต้าได้ทันตามกำหนด ผลกระทบในครั้งนี้ทำให้ค่ายโตโยต้าต้องขาดทุนถึงกว่า 1.10 แสนล้านเยน หรือ ประมาณ 4 หมื่นล้านบาท โดยในช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2554 นี้ บริษัทฯ จะวางแฟนฟื้นฟูผลผลิตรถยนต์ทั้งในประเทศและต่างประเทศให้กลับมาอยู่ที่ระดับร้อยละ 70 และตั้งเป้าผลักดันการผลิตให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติภายในเดือนพฤจิกายนหรือธันวาคม 2554 เป็นอย่างช้า.
rcom Roumsuwan
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook http://www.facebook.com/chang.arcom
ที่มา ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน