โตโยต้า ปล่อยของอวดโฉมในงานมอเตอร์โชว์

โตโยต้า อุนเครื่องสร้างกระแสความสนใจมหกรรมแสดงรถยนต์ “มอเตอร์โชว์” เตรียมส่งรถต้นแบบ 2 รุ่น 2 สไตล์ เอาใจคอความแรงด้วยแนวสปอร์ต “FT 86” และเกาะเทรนด์ประหยัดพลังงานด้วยรถไฟฟ้า “FT-EV II”

วิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยถึงการจัดแสดงรถยนต์ต้นแบบ 2 รุ่น “FT 86 หรือ ฮาชิ โรกุ เป็นรถสปอร์ตต้นแบบขนาดกะทัดรัด 4 ที่นั่ง ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเครื่องยนต์แบบลูกสูบนอนขนาด 2 ลิตร ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานในการขับขี่ ในขณะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย ด้านตัวรถมีน้ำหนักเบาและมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้ผู้ขับขี่ได้รับ ความรู้สึกเหมือนขับรถแข่ง ภายในตกแต่งด้วยวัสดุทันสมัย ให้ความรู้สึกกระตือรือร้นในการเดินทาง”
รถสปอร์ตต้นแบบ FT 86 หรือ ฮาชิ โรกุ
“ส่วนทางด้าน FT-EV II เป็นรถไฟฟ้าขนาดกระทัดรัดสำหรับการเดินทางระยะสั้นหรือในเมือง จุดกำเนิดมาจากการจินตนาการเดินทางในโลกอนาคต โดยมีแนวคิดในการพัฒนาตัวรถให้มีขนาดกระทัดรัด แต่ยังสามารถมีที่นั่งสำหรับผู้โดยสารได้ถึง 4 คน ควบคุมการขับขี่ด้วยระบบ Joy stick และตัวรถยังได้รับการออกแบบ เน้นถึงความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 100กม/ชม และขับขี่ได้ระยะทางถึง 90 กม. เมื่อแบตเตอรี่ได้รับการชาร์ทไฟเต็มที่ ถือเป็นรถไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานประจำวันในโลกอนาคต” วิเชียร เอมประเสริฐสุข กล่าวและว่า
FT-EV II รถไฟฟ้าแห่งอนาคต
นอกจากการจัดแสดงรถต้นแบบที่มีความน่าสนใจดังกล่าวแล้ว ยังพร้อมต้อนรับผู้ร่วมงานด้วยรถยนต์คุณภาพที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลสำคัญๆ มากมายทั้ง JD Power, TAQA Awards, Car of the Year และอื่นๆ รวมทั้งมุมจัดแสดงกิจกรรมทางด้านการรับผิดชอบต่อสังคมของโตโยต้า (CSR) พร้อมด้วยเงื่อนไขข้อเสนอพิเศษมากมาย ในบูธโตโยต้าที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2554
โตโยต้า ปล่อยของอวดโฉมในงานมอเตอร์โชว์
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน