บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ฯ ปลื้มโปรเจกต์ IMV ขายครบ 5 ล้านคันทั่วโลก

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์เปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น (TMC) ประกาศความสำเร็จยอดขายรถยนต์ในโครงการ IMV ทั่วโลก ครบ 5 ล้านคัน เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

โครงการ IMV (Innovative International Multi-purpose Vehicle) เริ่มขึ้นในปี 2545 ภายใต้วัตถุประสงค์ที่จะผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค รถยนต์ในโครงการดังกล่าว ประกอบด้วย รถกระบะ ไฮลักซ์ วีโก้ รถมินิแวน อินโนวา และรถยนต์อเนกประสงค์ ฟอร์จูนเนอร์

ปัจจุบันประเทศที่ผลิตรถในโครงการ IMV มีทั้งสิ้น 11 ประเทศ ผลิตรถยนต์และส่งออกชิ้นส่วนรถยนต์โครงการ IMV ไปกว่า 140 ประเทศทั่วโลก ทั้งในยุโรป เอเชีย โอเชียเนีย แอฟริกา อเมริกากลาง อเมริกาใต้ และตะวันออกกลาง จนประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายหลังจากการเปิดตัวได้ถึง 1 ล้านคัน ในปี 2549 และเพิ่มความสำเร็จด้วยยอดขายครบ 5 ล้านคัน ในเดือนมีนาคม พ.ศ 2555 ที่ผ่านมา
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด 1 ใน 4 ฐานการผลิตใหญ่ของโตโยต้าทั่วโลก ได้เริ่มโครงการ IMV ในเดือนกันยายน ปี 2545 ด้วยมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้น 30,000 ล้านบาท พร้อมแนะนำรถยนต์จากโครงการ IMV เข้าสู่ตลาดในประเทศ เมื่อปี 2547 ภายใต้ชื่อ “ไฮลักซ์ วีโก้” และ “ฟอร์จูนเนอร์” ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถยนต์ มียอดการจำหน่ายสูงสุดในประเทศไทยถึง 6 ปี ซ้อน นับจากปี 2548 จนถึงปี 2554

ปัจจุบัน ไฮลักซ์ วีโก้ มียอดการจำหน่ายภายในประเทศสูงถึง 1,025,458 คัน และฟอร์จูนเนอร์ถึง 129,939 คัน ที่สำคัญยังได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมจากสถาบันต่างๆ ที่สามารถยืนยันคุณภาพของรถยนต์ ไฮลักซ์ วีโก้ และฟอร์จูนเนอร์ ได้เป็นอย่างดี
ที่มา manager.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน