โตโยต้าเตรียมส่ง “อะวาลอน” ใหม่ กู้วิกฤตยอดขาย

โตโยต้าเตรียมส่ง “อะวาลอน” ใหม่ กู้วิกฤตยอดขาย
ข่าวต่างประเทศ - ในงานนิวยอร์ก มอเตอร์โชว์ 2012 ที่จะเริ่มในเดือนเมษายนนี้ โตโยต้าเตรียมเปิดตัวรถยนต์ซีดานรุ่นใหม่ โดยคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นเปลี่ยนโฉมของอะวาลอน ซึ่งยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าสุดท้ายแล้วจะมีการเปลี่ยนชื่อรุ่นในการทำตลาดหรือไม่

จากภาพที่มีการเปิดเผยออกมา ทางโตโยต้ายืนยันว่าตัวแทนของอะวาลอนจะมาพร้อมกับรูปทรงที่สวยสปอร์ตและเน้นความเร้าใจ พร้อมกับวางเป้าหมายในการประชันกับโฟล์คสวาเกน CC หรือพาสสาท CC โดยสไตล์และแนวทางการออกแบบมาในชื่อที่เรียกว่า “elegant yet athletic.”

แหล่งข่าวภายในของโตโยต้ายืนยันว่า รถยนต์ใหม่รุ่นนี้จะเป็น 1 ใน 19 รถยนต์ใหม่ทั้งในแบบโมเดลเชนจ์ และไมเนอร์เชนจ์ที่ทางโตโยต้าจะเปิดตัวออกสู่ตลาดผ่านทางแบรนด์ของตัวเองและแบรนด์ในเครืออย่างเล็กซัส และไซออนในปีนี้ โดยรถยนต์ทั้ง 19 รุ่นจะมีหน้าที่หลักในการช่วยผลักดันยอดขายของโตโยต้าในสหรัฐอเมริกา ซึ่งประสบปัญหายอดขายลดลงตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เพราะเจอทั้งปัญหาการเรียกรถยนต์กลับคืนมาซ่อมในปี 2010 และเหตุการณ์สึนามิในปี 2011

อะวาลอนเป็นรถยนต์ที่มีระดับทางการตลาดสูงกว่าคัมรี่ และเน้นการทำตลาดในสหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย เปิดตัวรุ่นแรกในปี 1995 เพื่อแทนที่รุ่นเครสซิด้า แต่ในรุ่นที่ผ่านมาไม่ค่อยประสบความสำเร็จในด้านยอดขาย จึงทำให้มีแนวโน้มว่าอาจจะถูกถอดออกจากตลาด

ในปีที่แล้ว อะวาลอนมียอดขายในสหรัฐอเมริกาเพียงแค่ 28,935 คัน ส่วนปีที่มียอดขายสูงสุดคือ ปี 2000 ด้วยตัวเลข 104,078 คัน
ที่มา www.manager.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน